Thịt Lợn thăn quay với gừng
Cập nhật: 2017-05-02 02:39:13 - Lượt xem: 2994
Dù đây là một món ăn phổ biến tại các nước phương Tây trong những dịp lễ, nhưng với cách làm thông thường, công thức sẽ tạo nhiều hương vị phong phú cho món ăn, bao gồm chua, ngọt và cay nhờ gừng, táo và mật ong. Món ăn hứa hẹn sẽ là một bất ngờ thú vị cho gia đình hoặc bạn bè của bạn trong những bữa ăn họp mặt. Nhân dịp lễ 30/4 và 1/5 sắp tới, cùng Häfele tham khảo công thức làm món thịt lợn thăn quay để thiết đãi cả nhà nhé! Mách nhỏ: đây là một công thức được cài đặt sẵn trên lò nướng ICONIC nên bạn có thể dễ dàng chuẩn bị món ăn với hướng dẫn sinh động và cụ thể từ chức năng Cookbook của lò. |
|
Nguyên liệu 6 phần ăn Calories: 391 Thời gian nấu: 3 tiếng
Để làm táo hầm:
|
Ảnh: pinterest.com |
Cách làm 1. Làm nóng lò nướng ở mức 180°C. Xắt thịt theo chiều dài và trải thịt ra. 2. Xắt 1 quả táo, trộn với hành, mận khô, bánh quy (đã bẻ vụn), lòng đỏ trứng, muối và tiêu. Phết hỗn hợp lên thịt và xếp lại, cột bằng dây. 3. Cho thịt vào khay nướng. Cho nước dùng và rượu vào. Đậy kín bằng giấy bạc. Quay thịt trong 2 tiếng. 4. Sau 45 phút, cho dầu ô liu vào một khay khác rồi cho vào lò, đặt phía trên khay thịt và làm nóng trong 5 phút. Cho củ cải vào và nướng đến khi mềm (nhớ trở củ cải trong khi nướng). 5. Để làm táo hầm, cho táo, gừng và đường vào nồi. Cho 2 muỗng canh nước, đậy lại và ninh đến khi táo mềm. 6. Sau khi đã quay thịt được 1 tiếng rưỡi, gỡ bỏ lớp giấy bạc. Cho mật ong lên thịt. Cho hành tím và củ cải vào, khuấy và tiếp tục quay. 7. Khoảng 20 phút trước khi hết giờ quay thịt, xắt 2 quả táo thành miếng. Cho vào thịt và củ cải. 8. Lấy thịt đã chín ra khỏi lò và xắt theo khoanh. Đổ nước xốt vào nồi và nấu trong 2 phút. Cho vào khay đựng xốt. Dọn thịt ra với củ cải nướng, táo hầm và nước xốt. Gợi ý Dùng món ăn kèm với bắp cải tím:
|