Công thức làm món gỏi quýt lạ miệng
Cập nhật: 2019-11-10 06:25:01 - Lượt xem: 1421
Công thức làm món gỏi quýt lạ miệng.
Món gỏi quýt với sự kết hợp hài hòa cả về màu sắc bắt mắt lẫn hương vị lạ miệng. Món ăn có vị ngọt ngọt chua chua của quýt, vị mặn mà của bò khô “Bak Kwa” (món thịt sấy khô Bak Kwa xuất xứ từ Singapore) hòa quyện với nước sốt đậm đà. Mùi vị thơm ngon, lạ miệng của món gỏi này xứng đáng cho một bữa ăn gia đình đa dạng, cùng xắn tay áo trổ tài với món gỏi chế biến cực nhanh này nhé!
** Nguyên liệu:
- 50g cà rốt
- 200g rau xà lách xoăn
- 100g khô bò “Bak Kwa” (thịt bò sấy khô xuất xứ từ Singapore, có thể mua ở các siêu thị hoặc thay thế bằng khô bò thông thường)
- 2 quả quýt
- Nước sốt:
+ 150ml dầu hạt cải
+ 2 muỗng canh dầu mè
+ 2 muỗng canh mật ong
+ 3 muỗng canh nước sốt mận
+ Gia vị: đường, muối và tiêu
** Cách làm:
1. Sơ chế: Gọt vỏ cà rốt và cắt sợi mỏng. Tiếp theo, rửa sạch và ngắt nhỏ xà lách để vừa ăn. Cắt khô bò “Bak Kwa” thành những ô vuông nhỏ 2cm. Sau đó, bóc vỏ quýt rồi tách thành múi.
2. Làm nước sốt: Cho dầu mè, mật ong, nước sốt mận vào tô trộn. Tiếp đó, đổ từ từ dầu hạt cải vào, trộn đến khi hỗn hợp thật hòa quyện. Nêm gia vị vừa ăn: đường, muối và tiêu.
3. Trình bày: Xếp lần lượt rau, cà rốt, bò khô “Bak Kwa” và quýt vào dĩa. Rưới đều nước sốt. Bạn có thể trang trí thêm bằng đậu phộng xay nhuyễn nhé!