Cách sử dụng lò nướng hiệu quả
Cập nhật: 2017-01-08 10:54:45 - Lượt xem: 3247
Mùa Xuân là mùa thích hợp để thưởng thức các món nướng với người thân của mình. Nếu nhà bạn đã có 1 chiếc lò nướng, nhưng bạn đã biết 4 nguyên tắc để sử dụng lò nướng an toàn, hiệu quả chưa?
1. Cách đặt lò nướng
Đặt lò nướng ngay ngắn trên một mặt bàn bằng phẳng và cách nhiệt và không được gần các thiết bị điện gia dụng khác như ti vi, tủ lạnh, máy giặt… vì nguồn nhiệt từ lò nướng sinh ra có thể gây ảnh hưởng xấu cho các thiết bị này. Đặt lò ở không gian thoáng, cách tường ít nhất 15 – 20cm, và chú ý khe hở giải nhiệt của lò không bị che chắn
2. Đồ dùng cho lò nướng
Cũng gần giống lò vi sóng, lò nướng buộc người dùng phải chấp hành các nguyên tắc an toàn cơ bản. Đó chính là hạn chế đồ nhựa cùng , đồ sứ , hộp xốp, giấy nâu gói đồ ăn, đồ gỗ, nilong chứa đồ ăn trong lò nướng. . Hộp plastic cùng với bao bóng có khả năng bị mềm hay tạo các chất hại dính vào trong đồ ăn. Còn các đồ đựng bằng chất liệu gỗ mùn sẽ nứt đi. Thay vì thế, bạn thay thế bằng đồ đựng đồ ăn bằng chất liệu thủy tinh trong hoặc bằng gốm,
Dùng đúng những vật dụng được khuyến cáo sử dụng được với lò nướng
3. Những món không dùng cho lò nướngNhững món sau đây chúng tôi khuyên bạn không nên dùng lò nướng đó là: sò, nghêu, ốc hay như khoai tây, trứng, đậu, đồ ăn bao bọc kín quá vì khi lò nóng chắc chắn áp áp suất dẫn đến các đồ nấu trên bị nổ tung.
4. Chú ý khi nướng
Trong khi nướng, các bạn nên để ý thức ăn qua cửa kính để theo dõi sự biến đổi về nhiệt của 1 số món ăn. Nếu nhiều thức ăn trong khay, tốt nhất là nên trở thức ăn từ một đến hai lần. Mở cửa lò khi cần trở hoặc di chuyển thức ăn. Nhưng ngay sau đó phải đóng cửa ngay. Khi đặt thức ăn vào lò nướng, tránh đặt thức ăn quá gần nguồn nhiệt để khỏi bị cháy.