BÁNH KHÚC CÂY CHO NOEL ẤM ÁP
Cập nhật: 2019-12-18 02:02:13 - Lượt xem: 1138
Bánh khúc cây, hay còn gọi là Buche de Noel, có nguồn gốc từ Pháp. Với ý nghĩa mang lại may mắn, cầu mong an lành cho gia đình, bánh khúc cây là biểu tượng đặc trưng của mùa Giáng sinh. Cùng thử tài làm bánh khúc cây với công thức sau nhé!
** Nguyên liệu:
+ Bánh socola xốp:
- 15g bột ca cao
- 160g lòng đỏ trứng
- 160g đường
- 165g bột mì
- 265g lòng trắng trứng
+ Kem phủ:
- 100g lòng trắng trứng
- 200g đường
- 300g bơ làm mềm
- Trang trí: hạnh nhân, sốt Ganache (socola tan chảy)
** Cách làm:
+ Bánh socola xốp:
1. Làm nóng lò nướng đến 190°C bằng chế độ “ Hot Air”.
2. Sử dụng Máy trộn đa năng kèm que quay dẹt phẳng, đánh lòng đỏ trứng và đường đến khi chuyển sang màu nhạt.
3. Chuyển sang chức năng đánh bông và dùng phới lồng đánh bông, đánh bông trắng trứng và đường.
4. Trộn hỗn hợp lòng đỏ và lòng trứng, sau đó thêm bột ca cao và bột mì và trộn đều.
5. Cho hỗn hợp bột vào túi dẫn kem, sau đó nặn vào khuôn bánh khúc cây.
6. Nướng khoảng 12 phút rồi lấy bánh ra khỏi khuôn, để nguội hoàn toàn.
+ Kem phủ:
7. Đun cách thủy lòng trắng với đường, cho đến khi đường tan hoàn toàn.
8. Sử dụng máy trộn đa năng , chọn chức năng đánh lòng trắng trứng. Dần dần cho thêm bơ mềm. Tiếp tục đánh trứng cho đến khi hỗn hợp thành kem mịn
9. Phết kem lên bánh xốp socola, tạo hình vòng gỗ ở cả hai đầu bằng sốt ganache.
10. Trang trí với hạnh nhân vụn dọc theo hai bên.
CHÚC CÁC BẠN NGON MIỆNG NHÉ