5 cách chế biến duy trì độ ẩm tươi ngon cho món ăn.
Cập nhật: 2019-11-13 03:06:37 - Lượt xem: 1121
5 cách chế biến duy trì độ ẩm tươi ngon cho món ăn.
Phương pháp chế biến duy trì và bổ sung độ ẩm cho thực phẩm trong quá trình nấu có thể sử dụng các chất lỏng như nước, nước dùng, rượu hoặc thậm chí nước trái cây. Tham khảo 5 cách chế biến duy trì độ ẩm cho các bữa ăn thêm tươi ngon và bổ dưỡng nhé!
1. Hấp
Hấp là một phương pháp nấu ăn nhẹ nhàng, phù hợp cho hải sản, rau và trứng. Thực phẩm hấp giữ lại nhiều chất dinh dưỡng hơn thực phẩm được đun sôi vì không bị ngấm vào nước. Lò nướng Bosch Combi-Steam (Series 8) cung cấp nhiều chức năng hơi nước để đảm bảo thực phẩm của bạn trở nên giòn ở bên ngoài và ngon ngọt ở bên trong.
2. Om
Om là cách chế biến tuyệt vời để nấu các miếng thịt cứng có nhiều mô liên kết. Nấu chậm ở nhiệt độ thấp sẽ phá vỡ các mô này, giúp thịt mềm hơn và ngấm hương vị tẩm ướp. Chất lỏng được sử dụng trong cách chế biến này thường là rượu vang, nước dùng hoặc nước ép của thịt.
3. Chần
Chần nghĩa là ngập một phần hoặc toàn bộ thực phẩm vào nước ở khung nhiệt độ 70°C - 82°C. Nước ở nhiệt độ này nóng hơn nước sôi nhưng không sủi bọt mạnh như nước sôi. Cách chế biến này được sử dụng để nấu thực phẩm mà không bị vỡ ra, như trứng và cá.
4. Luộc sơ
Quy trình luộc sơ bao gồm thả vào nước sôi trong thời gian ngắn, vớt ra rồi ngâm với nước đá ngay lập tức. Rau củ quả phù hợp cho phương pháp nấu ăn này, vì luộc sơ giúp duy trì màu sắc và độ tươi ngay cả sau khi chúng đã được nấu chín.
5. Ninh nhỏ lửa
Ninh nhỏ lửa chính là nấu thức ăn ở nhiệt độ dưới mức sôi. Với phương pháp này, nhiệt độ của thức ăn giữ ổn định, giúp chín đều. Khoai tây, bí ngô, đậu Hà Lan và bắp là lựa chọn tốt cho cách chế biến này.